Hậu vệ là gì – Hậu vệ được chia thành bao nhiêu vị trí

28-08-21

Hậu vệ là gì – Hậu vệ thường sẽ chơi bên dưới hàng tiền vệ và bên trên thủ môn mỗi khi ra sân. Nhiệm vụ chính của 1 hậu vệ là thực hiện phòng ngự

Hậu vệ là gì – Hậu vệ thường sẽ chơi bên dưới hàng tiền vệ và bên trên thủ môn mỗi khi ra sân. Nhiệm vụ chính của 1 hậu vệ là thực hiện phòng ngự, cản phá những đường bóng phản công của đội bạn. Cùng chuyên mục bóng đá quốc tế tìm hiểu nhé.

Hậu vệ là gì - Hậu vệ được chia thành bao nhiêu vị trí

Hậu vệ là gì?

Hậu vệ có tên tiếng Anh là Defender (viết tắt là DF), đây là 1 vị trí trong bóng đá, thường sẽ chơi bên dưới hàng tiền vệ và bên  thủ môn mỗi khi ra sân. trọng trách chính của một hậu vệ là thực hiện phòng ngự, cản phá những đường bóng phản công của đội bạn và không cho đội bạn thấy sơ hở để đưa bóng tới khung thành.

Loading...

Mời bạn xem thêm nhan dinh bong da hom nay cập nhật đầy đủ các giải đấu chuyên nghiệp nhanh và chính xác nhất

Một hậu vệ giỏi là người phải có khả năng tì đè, quan sát tốt, phán đoán được ý tân công của đội bạn để chủ động đánh chặn. Nếu thế trận tốt, hậu vệ cũng có thể lên kết nối tấn công và trực tiếp ghi bàn. Một cầu thủ bóng đá chơi tốt vị trí này nhu cầu phải đáp ứng được vấn đề thể lực, kỹ thuật chơi bóng, và đôi chút tiểu sảo và phải mạnh mẽ, quyết đoán trong mọi tình huống. Có thể nói rằng, trong tuyến phòng ngự thì hậu vệ chính là vị trí chủ chốt nhất.

Hậu vệ được chia thành bao nhiêu vị trí?

Hậu vệ được chia thành 3 loại: hậu vệ biên, hậu vệ trung tâm và hậu vệ biên tấn công. Mỗi vị trí sẽ có chức năng đảm nhiệm riêng, cùng thực hiện nhiệm hỗ trợ phòng ngự và chuyền bóng tấn công cho đội tuyển. Dưới đây là vai trò của từng vị trí hậu vệ:

Hậu vệ biên: họ đã có nhiều vị trí đứng khác nhau tại sân, trọng trách của hậu vệ biên là bảo vệ hai cánh của mình để không tạo ra khe hở cho đội bạn tấn công. Hậu vệ biên sẽ phải lên công, về thủ liên tục. Hiểu đơn giản, hậu vệ biên đã chạy chính hai bên cánh và di chuyển bóng theo biên. Để chơi tốt vị trí này, hậu vệ phải có thể lực tốt, tốc độ cao để có thể chạy nhanh kết nối phòng ngự khi cần thiết.

Hậu vệ tấn công: Vị trí này không có chỗ đứng cố định, nhiệm vụ của hậu vệ là tham gia tấn công là chính. kết nối phòng ngự không phải nhiệm vụ chính, vì thế họ chỉ xuất hiện thực hiện việc này khi đội nhà bị tấn công quá nhiều.

Hậu vệ trung tâm: Vị trí này còn được biết tới trên gọi Trung vệ. Khi ra sân trung vệ sẽ chơi  giữa các hậu vệ, thực hiện trọng trách đánh chặn, ngăn cản tiền đạo đối phương ghi bàn và cản phá những đường bóng ra khỏi khu vực nguy hiểm. Để xử lý được vấn đề này, thường khi ra sân sẽ có hai trung vệ thi đấu song song cùng nhau.

Ngoài ra, Đức là một trong những quốc gia có nền bóng đá phát triển mạnh mẽ với những giải bóng chuyên nghiệp cực kỳ hấp dẫn. Vì vậy bạn đừng quên cập nhật Kết quả bóng đá đức nhanh nhất tại ketquabongda.com nhé!

Tuỳ vào từng chiến thuật, các huấn luyện viên sẽ ra quyết định sử dụng bao nhiêu hậu vệ mỗi khi ra sân. Dù chơi  chiến thuật nào, vai trò của một hậu vệ cũng khá nặng. Họ chính là những người tạo sự an tâm cho tuyến trên, hỗ trợ tuyến  tấn công khi cần thiết.

Loading...