Những lợi ích khi tập với máy tập chèo thuyền (rowing machine)

20-07-21

Máy tập chèo thuyền (rowing machine), còn được gọi là ergometer hoặc ergs, sử dụng tới 86% cơ bắp của bạn để hoạt động. Nó giúp tăng sức bền, săn chắc

Máy tập chèo thuyền (rowing machine), còn được gọi là ergometer hoặc ergs, sử dụng tới 86% cơ bắp của bạn để hoạt động. Nó giúp tăng sức bền, săn chắc cơ bắp, thậm chí còn cung cấp một số lợi ích đáng ngạc nhiên cho tim và phổi của bạn. Cùng chuyên mục bóng đá quốc tế tìm hiểu nhé.

Những lợi ích khi tập với máy tập chèo thuyền (rowing machine)

Những lợi ích khi tập với máy tập chèo thuyền

1. Nó là máy tập luyện toàn thân

Có nhiều người hiểu lầm rằng tập với máy chèo thuyền chỉ tập trung vào tay. Nhưng trong thực tế, chèo là một bài tập luyện toàn thân sử dụng 86% cơ bắp. Theo Hiệp hội Chuyên gia Thể hình Hoa Kỳ (AFPA), một lần chèo sẽ gồm 65-75% sức từ chân và 25-35% sức từ phần cơ thể trên.

Các nhóm cơ chính mà nó nhắm đến là:

Lưng trên

Cơ ngực

Cánh tay

Cơ bụng

Loading...

Cơ liên sườn

Chèo thuyền cũng giúp tăng cường cơ bắp chân:

Cơ tứ đầu

Cơ bắp chân

Cơ mông

2. Dành cho tất cả mọi người ở tất cả các cấp độ

Bài tập này cũng được coi là an toàn cho những người có thị lực kém và những người mù.

Một nghiên cứu năm 2015 bao gồm 24 người có thị lực kém cho thấy chèo 5 ngày một tuần trong 6 tuần giúp giảm đáng kể khối lượng chất béo và tổng phần trăm mỡ cơ thể. Ngoài ra, mức cholesterol của những người tham gia cũng giảm, và sức mạnh lưng và độ cong của thân người tăng lên đáng kể.

Ngoài ra, bạn có thể xem thêm tỷ lệ cá cược bóng đá được cập nhật một cách nhanh chóng, chính xác nhất, đầy đủ và chi tiết nhất, thuộc các giải đấu trên toàn thế giới.

3. Nó có tác động thấp

Máy chèo thuyền đốt cháy calo rất nhiều mà không gây thêm áp lực cho khớp của bạn. Nó cho phép bạn kiểm soát chuyển động và tốc độ, và là một bài tập tuyệt vời có thể dành cho phục hồi tích cực. Đôi khi, nó được khuyến cáo là một lựa chọn cho những người bị viêm xương khớp giai đoạn đầu.

Một nghiên cứu năm 2014 của 24 người trong 8 tuần đã phát hiện ra rằng các khớp xương ở khuỷu tay, vai, thắt lưng và đầu gối được cải thiện 30%. Điều tương tự không thể có được khi tập các bài tập có tác động cao, chẳng hạn như chạy hay plyometrics.

4. Giúp thư giãn hơn

Nếu bạn cảm thấy thư thái và dễ chịu như khi chèo thuyền trên mặt nước, thì việc tập trong nhà cũng có thể giúp bạn đôi chút.

Điều này đến từ sự chuyển động mượt mà mà bạn có thể tự tạo ra, và các chuyển động lặp đi lặp lại cho phép tâm trí tự hoạt động.

Chèo thuyền cũng giải phóng endorphin, đó là những hormone tốt giúp bạn cảm thấy bớt căng thẳng hơn.

5. Rất tốt cho tim và phổi

Là một bài tập cardio, chèo thuyền sẽ củng cố hệ thống tim mạch, bao gồm tim, mạch máu và máu. Nó có trách nhiệm vận chuyển các chất quan trọng, như chất dinh dưỡng và oxy đi khắp cơ thể.

Mời bạn xem thêm kết quả bóng đá cập nhật 24/24h nhanh nhất theo đúng múi giờ Việt Nam, đầy đủ tỷ số bóng đá hôm nay các trận đêm qua, rạng sáng nay

Vì chèo là một bài tập luyện cường độ cao, trái tim sẽ phải làm việc chăm chỉ để vận chuyển nhiều máu hơn đến khắp cơ thể. Điều này có thể giúp bạn cải thiện sức mạnh của tim, có thể có lợi cho những người có hoặc có thể có nguy cơ mắc các vấn đề về tim.

6. Nó là một sự thay thế tuyệt vời cho máy chạy bộ và máy elliptical

Khi nói đến máy tập thể dục tại phòng gym, có thể bạn sẽ không nghĩ ngay đến máy tập chèo thuyền. Tuy nhiên, điều này có thể nhanh chóng thay đổi khi bạn so sánh nó với các máy tập thể dục khác như máy chạy bộ hay máy elliptical.

Ví dụ, máy chạy bộ sẽ tập trung chủ yếu vào phần thân dưới. Trong khi máy chèo và máy elliptical đều hoạt động ở nửa trên và dưới của cơ thể, máy chèo cũng khiến cơ bụng hoạt động với mỗi lần chèo.

Cũng có những khác biệt quan trọng khác, đặc biệt là khi bạn sở hữu một chiếc máy. Vì một máy tập chèo thuyền có thể được gấp lại, bạn có thể cất nó đi khi bạn không sử dụng nó. Đây là một lợi ích thực sự cho những người đang sống trong không gian nhỏ. Ngoài ra, nếu bạn đang sống trong một căn hộ hoặc căn hộ nơi mọi người ở dưới bạn, một chiếc máy chèo thuyền sẽ yên tĩnh hơn nhiều so với máy chạy bộ.

Loading...