Bóng đá quốc tế 18/1: Mbappe bị chỉ trích vì ‘Neymar hóa’ tại PSG

18-01-21

Bóng đá quốc tế 18/1/2021: Thay vì thi đấu đơn giản mà hiệu quả, tiền đạo trẻ Kylian Mbappe đang dần bị ‘Neymar hóa’ khi chơi ngày một màu mè và dĩ nhiên độ hiệu quả tỷ lệ nghịch với điều đó.

Bóng đá quốc tế 18/1/2021: Thay vì thi đấu đơn giản mà hiệu quả, tiền đạo trẻ Kylian Mbappe đang dần bị ‘Neymar hóa’ khi chơi ngày một màu mè và dĩ nhiên độ hiệu quả tỷ lệ nghịch với điều đó.

Mbappe bị chỉ trích vì ‘Neymar hóa’ tại PSG

Ở 4 trận gần nhất ra sân cho PSG, Mbappe đã không thể tìm thấy mành lưới đối phương. Điều đáng lo ngại hơn là lối chơi của nhà ĐKVĐ World Cup ngày càng trở nên màu mè, khi anh thường xuyên có các tình huống biểu diễn kỹ thuật cá nhân như đảo chân, lừa bóng… y chang những gì Neymar vẫn thể hiện. Dẫu vậy, độ hiệu quả mà Mbappe mang lại chỉ là con số 0 bởi tần suất mất bóng của anh trở nên lớn hơn.

Mbappe bị chỉ trích vì 'Neymar hóa' tại PSG

“Bắt bệnh” cho Mbappe, cựu tiền vệ lừng danh của Arsenal, Emmanuel Petit chia sẻ: “Ngoài những vấn đề liên quan đến thể chất và có thể là tâm trí của Mbappe, tôi nhận thấy rằng cậu ấy đang có gì đó vướng mắc ở tư duy của mình, và cậu ấy cần phải lùi lại một bước và tái tạo bản thân.

Những điều đó xảy ra với tất cả các cầu thủ, nhưng Mbappe có một số biểu hiện của cơ thể mà với tôi không tích cực cho lắm. Tôi có cảm giác cậu ấy đang bị ‘Neymar hóa’. Mbappe dường như muốn làm những gì Neymar vẫn thể hiện trên sân, nhưng cậu ấy không có các phẩm chất của Neymar chút nào.

Tôi cũng nhận thấy rằng các đối thủ đã phân tích điểm mạnh nhất của Mbappe, đó là tốc độ. Khả năng thực sự của cậu bé này là chơi tự phát chứ không muốn chủ động”.

Nếu đem so bì về kỹ thuật cá nhân, Mbappe chắc chắn thua xa Neymar. Do đó, các pha “múa may” của chân sút 22 tuổi tỏ ra thiếu hiệu quả rõ rệt so với người đàn anh.

Thông thường, người hâm mộ kqbd bnd vẫn biết đến Mbappe là một tiền đạo thi đấu đầy tốc độ, đơn giản song độ hiệu quả cực cao. Tuy nhiên, “gần mực thì đen, gần đèn thì rạng”, Mbappe lại đang học theo những thứ vốn chẳng hay ho gì từ Neymar – đó là sự rườm rà, màu mè.

Mùa này, Mbappe đã ghi được 17 bàn cho PSG trên mọi đấu trường.

Loading...

Bạn là người đam mê bộ môn bóng đá chắc chắn không thể bỏ qua những giải đấu hấp dẫn nhất hiện nay, chúng tôi mang đến thêm cho bạn kết quả bóng đá hà lan mới nhất hôm nay.

Loading...